HƯỚNG DẪN DU LỊCH CAMPUCHIA TỰ TÚC

HƯỚNG DẪN DU LỊCH CAMPUCHIA TỰ TÚC

Thông tin du lịch Campuchia tự túc.

nhung-cach-di-chuyen-tai-campuchia-4

Vương quốc Campuchia hàng năm thu hút gần 3 triệu khách du lịch tới thăm quan, Việt Nam trong hai năm nay là nước đứng đầu top 10 nước có lượng du khách lớn nhất tới đây. Theo câu hỏi bạn đặt ra tôi mạn phép đưa ra 4 tiêu chí liên quan (Đi lại, thăm quan, ăn uống, nghỉ ngơi)

1.    Đi lại.

  • Từ TP HCM/Hà Nội sang Phnom penh/Siem Reap, bạn có thể đi máy bay của Vietnam Airlines, hàng ngày có rất nhiều chuyến, giá vé cũng rẻ, theo tôi biết chỉ khoảng 200USD/người. Thời gian bay khoảng 1 đến hơn 1 tiếng tuỳ thành phố xuất phát. Nếu đi đường bộ từ TP HCM thì có hãng xe SAPACO có xe bus chất lượng cao, ghế mềm, máy lạnh giá khoảng 10USD/vé, thời gian đi mất 4-5 giờ vì phụ thuộc vào bến phà Niếc lương.

2.    Thăm quan.

  • Tại Phnom penh, không thể không đến thăm Hoàng cung (Royal Palace) nơi đó có Chùa Vàng, Chùa Bạc… Tại đây, du khách sẽ được chiêm nghiệm mọi biến cố, thăng trầm cùng các huyền thoại gắn liền với dân tộc Khmer qua các Vương triều từ bao đời. Tiếp theo làPhnom Penh, city tour hoặc có thể dùng bữa tối trên du thuyền nhà hàng trên sông Tonle Sap, đặc biệt du khách có thể mua sắm hàng hiệu với giá bán ai cũng có thể tiếp cận được do châu Âu và Mỹ miễn thuế hàng may mặc có xuất xứ tại Campuchia nên hầu hết các hãng thời trang nổi tiếng đều có xưởng may gia công tại Campuchia.
  •  Tại Siem Reap, tất nhiên là khu đền Angkor nổi tiếng thế giới, không thể bỏ qua, bạn cần ít nhất một ngày để có thể thăm toàn khu. Tuy nhiên bạn có thể tự thăm theo cách của riêng mình qua từng chủ để tự đặt ra, chẳng hạn như Angkor Tôn giáo, Angkor Kiến trúc, Angkor quyền lực, Angkor nghề nông… Người viết bài này đã chọn cách tập trung vào 1.200 nàng Tiên nữ (Apsara) chạm nổi khắp nơi với 34 kiểu tóc và nhiều hơn nữa kiểu mode thời trang.

3.    Ăn uống.

  • Một tô phở sáng giá 2 USD, bữa ăn trưa tự chọn tại nhà hàng 7 USD/người, nếu ăn tại nhà hàng trung bình khoảng 10 đến 20 USD/người chưa kể đồ uống. Bia có vẻ rẻ hơn ở Việt Nam, chỉ khỏang 1USD/lít .

4.    Nghỉ ngơi .

  • Nhà nghỉ 10-15 USD/đêm cho phòng đôi . – Hotel (3 sao) 25-30USD/đêm phòng đôi kể cả ăn sáng. – Hotel (4sao) 80-120USD/đêm phòng đôi, kể cả ăn sáng. Nếu tính thêm các phụ phí khác như vé thăm quan vào cửa (Hoàng cung 10US/Angkor 30US…). Di chuyển nội địa Campuchia bằng xe 24 chỗ, máy lạnh…tổng số tiền cho mỗi chuyến đi với độ dài 2 đêm tại Phnom penh, 2 đêm tại Siem Reap chỉ cần mỗi người bỏ ra khoảng 250USD là đủ.
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s